Kangen

NƯỚC KANGEN - TRỞ VỀ VỚI NGUỒN CỘI

Nước Kangen™ là thương hiệu mà công ty Nhật Bản Enagic đã tạo dựng từ năm 1974, với mong muốn tạo ra nguồn nước tốt có thể nâng cao cho sức khỏe cho mọi người. Kangen™ trong tiếng Nhật có nghĩa là  “hoàn nguyên - trở về nguồn cội"thể hiện sứ mệnh của Enagic: tạo ra nguồn nước tinh khiết, nguyên sơ trong lành, giúp cơ thể chúng ta thanh lọc các chất ô nhiễm và khôi phục lại trạng thái cân bằng, như thiên nhiên ban đầu. Cụm từ “nước Kangen” (Kangen water) đã trở thành một danh từ rất thân thuộc và hiện đang được sử dụng rộng rãi ở Nhật cũng như toàn thế giới.
 

Sự khởi đầu kì diệu của nước Kangen

1. Phép lạ từ nước có thể chữa bệnh

Chúng ta đã từng được nghe nói đến những nguồn nước kì diệu tại một số địa điểm trên hành tinh mà chúng ta sinh sống có khả năng chữa bệnh. Nhiều người đã tìm đến Tlacote (Mexico), Lourdes (Pháp), và Nordenau (Đức) để được uống nước từ các giếng nước trong sạch và kì diệu này.

Nhiều người mắc các bệnh tật ở khắp nơi trên thế giới đã tìm đến các nguồn nước này. Họ đã chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh kì lạ mà không phải ai cũng tin vào hiệu quả của nó. Và kì diệu thay chỉ với việc sử dụng nước tại các nguồn nước này một số bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh.

2. Sự thật về nước kỳ diệu

Trong những năm 1950, người Nga bắt đầu chú ý tới tác dụng của loại nước này, họ thu thập các mẫu nước kì diệu (Water Miracle) trong một nỗ lực để khám phá vì sao nước thông thường có thể chữa bệnh. Một điểm chung được tìm thấy ở các nguồn nước kì diệu tại các khu vực nói trên chính là độ kiềm của các phân tử nước luôn ở mức cao (Tức ORP có độ âm cao).

Lúc bấy giờ, người Nhật cũng đã nắm bắt được chìa khóa tạo ra nguồn nước diệu kì, họ bắt tay vào dự án tạo ra một máy lọc nước ion hóa nhằm tạo ra nước có độ kiềm cao. Từ đó nước kiềm hóa được tạo nên từ các máy lọc nước ion được chú ý và đưa vào sử dụng. Sau đó, năm 1974 được sự chấp thuận của Bộ Y tế Nhật Bản máy lọc nước Kangen kiềm hóa đã được đưa vào các bệnh viện sử dụng để hỗ trợ quá trình điều trị cho các bệnh nhân và y bác sĩ.

Trong những năm 50 đầu, người Nhật tiếp tục dự án và trong một vài năm sản xuất một kích thước ionizer nước kiềm cầm tay. Sau đó họ đã được sự chấp thuận của Bộ Y tế Nhật Bản và được sử dụng trong các bệnh viện từ năm 1974.

Được sự công nhận của Bộ Y tế và các tổ chức khoa học nước Kangen được cho là sản phẩm tiên phong chú trọng đến sức khỏe của người Nhật. Chính máy lọc nước này đã mang nguồn nước kì diệu có thể chữa bệnh này đến gần hơn với người dân châu Á.

3. Kiểm tra và phê duyệt hơn 8.800 bác sĩ



Hiệp hội Y tế dự phòng bệnh dành cho người lớn Nhật Bản (JAPMAD) đã chứng nhận: Enagic là công ty duy nhất trong ngành công nghiệp nước được tôn vinh đã tạo nên thiết bị y tế cao cấp tạo ra nước ion hóa được làm.

Hơn 8.800 bác sĩ đã thử nghiệm các thiết bị lọc nước Kangen của Enagic trong ứng dụng lâm sàng với bệnh nhân của họ và công nhận chất lượng tuyệt vời của nó.

Máy lọc ion Kangen được sử dụng trong hàng trăm bệnh viện ở Nhật Bản .  Dưới đây là danh sách các bệnh viện Sử dụng máy nước Kangen Enagic của:

§  Bệnh viện Kyowa

§  Trung tâm Y tế Viện Kitari

§  Bệnh viện Đại học Showa

§  Bệnh viện Meiseki

§  Nara Cao đẳng Bệnh viện Y học

§  Bệnh viện Iida

§  Cao đẳng Tokyo Phụ nữ của Bệnh viện Y học

§  Bệnh viện Hanabatake

§  Và nhiều hộ gia đình khác

 

 

 

NHỮNG ĐẶC ĐIỂM ƯU VIỆT

1. Chống lại quá trình lão hóa

Nước Kangen™ có khả năng cân bằng hóa cơ tạng, dung hòa các nguyên tử gốc tự do (hoạt tính oxygen), khôi phục lại sức khỏe.

Các nguyên tử gốc tự do (oxygen hoạt tính) chính là nguyên nhân của tất cả bệnh tật. Cơ thể con người có đến 50 tỷ tỷ tế bào. Mỗi tế bào đều có hạt nhân deoxyrlbonucleic hay DNA lập thành bản đồ hoạt động của cơ thể. Khi DNA này bị tổn hại thì sẽ phát sinh bệnh và quá trình lão hóa của tế bào bắt nguồn từ nguyên nhân do thiếu nước, và do những nguyên tử gốc tự do (oxygen hoạt tính) này gây nên.

Nước Kangen™ mang lại các hydrogen hoạt tính (OH  -) có khả năng làm trung hòa các phân tử oxygen hoạt tính tự do này. Nước Kangen™ làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, thanh lọc cơ thể, ngăn ngừa bệnh nan y, tăng cường sinh lực...

2. Tại sao nước Kangen™ có chất kiềm tính quan trọng cho cơ thể mỗi người?

Những tế bào trong cơ thể mỗi người cần duy trì ở mức quân bình độ kiềm. Do cuộc sống của thời hiện đại quá bận rộn, khiến cho người ta bị cuốn vào cuộc sống vì thế dễ dẫn đến căng thẳng và lo âu. Những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống hằng ngày làm cho cơ thể bị axít hoá cao, thêm vào đó 80% thức ăn uống cũng tạo ra axít, làm cho khả năng chống và ngừa bệnh bị giảm và cơ thể sẽ mau bị lão hóa.

Nước Kangen™ có chứa độ pH 8.5 – 9.5 sẽ giúp cơ thể khôi phục lại và cân bằng kiềm tính đã mất. Nước Kangen™ hoá giải những chất từ thực phẩm đưa vào cơ thể bị biến dạng thành axít, quân bình cơ tạng, phục hồi lại sức khỏe đã mất một cách rất tự nhiên. Thay đổi nước uống là thay đổi nếp sống và làm gia tăng tuổi thọ!

 

3. Cấu trúc phân tử nhỏ hơn nước thường:

Nước kiềm ion hóa cũng được tái cấu trúc để nước có thể hấp thụ dễ dàng hơn trong tế bào của cơ thể. Trong quá trình điện phân, các phân tử nước H     2O thành thể lục giác và các phân tử nước hình thành các cụm nhỏ hơn kích thước của các phân tử 4-6 so với nước thông thường. Điều này cò nghĩa là phân tử nước khi vào trong cơ thể, về cơ bản thẩm thấu vào thành tế bào nhanh hơn và hiệu quả hơn. Về cơ bản, các cụm phân tủ thấp hơn có thể chuyển giao vitamin và chất dinh dưỡng vào tế bào nhanh chóng hơn đồng thời loại bỏ nhiều chất thải độc hại ra khỏi tế bào hiệu quả hơn.

4. Thanh lọc cơ thể:

Nước Kangen còn gọi là "Nước Kiềm - ion hóa", trong quá trình nước máy (nước phông tên) được đưa vào máy nước điện giải qua 1 bộ điện phân vì thế cấu trúc của nước Kangen chứa rất nhiều phân tử nước Kiềm cực nhỏ được tạo ra trong quá trình điện phân tách phân tử nước trở lại trạng thái phân cực nguyên thủy là ion (H +) và ion (OH-). Các ion này tồn tại trong trạng thái không bền, khi vào trong cơ thể dễ dàng hấp thụ, thẩm thấu cực nhanh và trung hòa lượng axit, lọc sạch cơ thể và chống quá trình oxi hóa. Do đó nước Kangen có khả năng thanh lọc cơ thể, luôn cân bằng và ổn định độ Kiềm cho cơ thể.

Cần giữ cho cơ tạng ở trạng thái kiềm hóa và thanh lọc bộ ruột, thì sẽ giải quyết được nhiều bệnh sơ khởi hoặc bịnh nan y. Cơ thể con người chứa từ 60-70% nước, ba phần tư lượng nước nằm trong các tế bào. Khi chúng ta uống nước, nước được hấp thụ qua ruột và chuyền vào dòng máu.

Khoa học hiện nay có rất nhiều phương thức để thanh lọc cơ thể, nhưng có thể nói phương pháp uống Nước Kangen™ có độ pH 8.5 – 9.5 hằng ngày là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện.

 

QUÁ TRÌNH ĐIỆN PHÂN NƯỚC CẦN HAI GIAI ĐOẠN:
 

I) GIAI ĐOẠN 1:

Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước carbon hoạt tính, bộ lọc khuẩn, bộ lọc màng ngăn ngừa kim loại nặng và các chất độc, sau đó sẽ qua 1 lần lọc nữa bằng một bộ lọc bên trong máy để cho ra một loại nước đạt đủ chuẩn như tất cả các máy lọc nước khác trên thị trường trước khi tiến vào giai đoạn 2.

II) GIAI ĐOẠN 2:

Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo 7 tấm titanium nguyên khối để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước thành trạng thái và hình dạng Kangen (trạng thái và hình dạng như thế nào quý vị vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn của KTB theo số hotline để được giải đáp tốt nhất).

Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-).

Nước Kangen sau khi điện phân đã cho ra đời một ngạc nhiên lớn theo phân tích và thí nghiệm của các giáo sư hàng đầu của các nước như sau:


+ Chống Oxy hóa, giữ cho cơ thể và làn da luôn tươi trẻ.

+ Hỗ trợ điều trị bệnh tật, ngay cả các loại bệnh mãn tính và ung thư.

+ Kiềm hóa cơ thể giúp loại bỏ độc tố và điều chuyển cơ thể trở về trạng thái khỏe mạnh nhất.
 

electrolysis


CHỨNG NHẬN TỪ NHẬT BẢN VÀ MỸ:

Việc uống nước Kangen có hiệu quả đối với các triệu chứng tiêu hóa đã được công nhận bởi Hiệp hội công nghiệp thiết bị gia đình - y tế Nhật Bản. (Hiệp hội công nghiệp thiết bị gia đình - y tế Nhật Bản Niho Kyohatsu Số 201, ngày 22/10/2006)
 

 

Chứng nhận vàng từ hiệp hội bảo vệ nước WQA, một tổ chức về kiểm định chất lượng nước hàng đầu thế giới, hoạt động phi lợi nhuận có quy mô toàn cầu

 

 

CÔNG NGHỆ TỐI ƯU TỪ NHẬT BẢN

Bằng cách kết hợp các nghiên cứu khoa học mới nhất và thiết kế tinh xảo của Nhật Bản với nước - tài nguyên quan trọng nhất của thiên nhiên dành cho cuộc sống, tập đoàn Enagic đã tiên phong trong hệ thống sản xuất liên tục nước Kangen®. Từ năm 1974, tập đoàn Enagic chuyên cung cấp công nghệ ion hóa nước kiềm tại nhà. Nhiệm vụ của Enagic là cung cấp cho con người một sức khỏe thật sự với dòng sản phẩm tiêu chuẩn vàng trên khắp thế giới.

 

Cấu trúc của nước KangenTM bao gồm những vi phân tử nước Kiềm cực nhỏ được tạo ra trong quá trình điện phân tách phân tử nước trở lại trạng thái phân cực nguyên thủy là Hydrogen ion (H +) và Hydrocide ion (OH-). Các ion này tồn tại trong trạng thái không bền, khi vào trong cơ thể dễ dàng tạo ra các tác dụng như hấp thụ, thẩm thấu cực nhanh, phản ứng trung hòa với Axit, lọc sạch cơ thể và chống oxy hóa.

Giữ lại các khoáng chất có lợi cho sức khỏe:

Nước Kangen qua bộ lá điện phân đặc biệt thông minh cho phép lọc sạch các gốc hóa chất có hại như Clo, vi khuẩn, nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie). Do điện phân nên các khoáng chất này ở dạng ion hóa và cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng.

Khoáng chất là những nguyên tố không thể thiếu đối với cơ thể con người, chúng tạo ra môi trường mang tính Kiềm, có thể phòng ngừa bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch, các chứng bệnh loãng xương và các chứng bệnh thường gặp khác…

Đây là một trong những đặc điểm ưu việt của nước Kangen so với các công nghệ lọc nước khác, đó là vẫn giữ nguyên được các khoáng chất có ích trong nguồn nước tự nhiên.

Cung cấp Canxi cho cơ thể:

Đặc biệt là Canxi, có thể chuyển hóa thành Canxi hoạt tính, có lợi cho sự hấp thụ của cơ thể. Nếu chúng ta thiếu Canxi có thể gây nên nhiều loại bệnh khác nhau. Do đó, việc cung cấp đủ lượng Canxi là bạn đã góp phần giảm nguy cơ các loại bệnh này. Hơn thế nữa, các loại khoáng chất khác cũng có vai trò rất quan trọng.

 

http://cdn.inet.vn:8888/img/album/F2+0byk3WS50OSEP5jkv5g==/qua-trinh-dien-phan-nuoc-cua-may-loc-kangen.jpg

 

Vậy công nghệ đặc biệt của nước Kangen là gì?

Ngoài những công nghệ tối ưu nêu trên, nước Kangen còn có cụm phân tử nước rất nhỏ sẽ làm tăng khả năng thẩm thấu, có thể dễ dàng len lõi và xuyên qua màng tế bào, giúp nhanh chóng chiết xuất dinh dưỡng từ thức ăn để vận chuyển đến tế bào, giúp cơ thể hấp thụ và trao đổi chất hiệu quả, đồng thời bài tiết các độc tố bên trong cơ thể ra ngoài, thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thanh lọc cơ thể. Nước Kangen cũng có các thành phần khoáng chất đã ion hóa nên rất dễ hấp thụ vào cơ thể.

Chính vì những đặc điểm này, nước Kangen được các chuyên gia – bác sĩ về y tế và dinh dưỡng của các đội thể thao nhà nghề hàng đầu nước Mỹ chỉ định và khuyên dùng đối với các vận động viên của mình.

 

SỰ KHÁC BIỆT VƯỢT TRỘI

1. Đặc tính chống oxy hóa:

Nước Kangen™ qua quá trình điện phân có chứa hydro hoạt tính cao, có tác dụng trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính trong cơ thể. Chính vì vậy, nước Kangen™ có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa vô cùng hiệu quả.

Các nguyên tử gốc tự do (oxygen hoạt tính) chính là nguyên nhân của tất cả bệnh tật. Cơ thể con người có đến 50 tỉ tỉ tế bào. Mỗi tế bào đều có DNA lập thành bản đồ hoạt động của cơ thể. Khi DNA này bị hư hoại thì bịnh phát sinh. Sự hư hoại và lão hóa của tế bào bắt nguồn từ tình trạng thiếu nước, và là do các nguyên tử gốc tự do (oxygen hoạt tính) này gây ra.

Nước Kangen™ mang những hydrogen hoạt tính (OH  -) có khả năng làm trung hòa các gốc tự do và oxy hoạt tính trong cơ thể tạo ra tác dụng chống oxy hóa cực mạnh, giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể.

2. Đặc tính Kiềm cao, trung hòa Axit:

Nước KangenTM được điện phân từ nguồn nước máy, thanh lọc tất cả các tạp chất có hại. nước Kangen tạo tính Kiềm cao giúp trung hòa Axit, thanh lọc cơ thể và đồng thời vẫn giữ nguyên các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Các tế bào trong cơ thể chúng ta cần duy trì ở trạng thái mang tính Kiềm. vì cuộc sống ngày nay quá bận rộn, khiến con người luôn bị căng thẳng làm cho cơ thể bị Axit hóa cao, cộng thêm 80% đồ ăn, thức uống hàng ngày cũng tạo ra Axit, khiến cho khả năng chống và ngăn ngừa bệnh tật bị suy giảm.

Vì vậy, Nước KangenTM có độ pH 8.5 – 9.5 sẽ giúp cơ thể hồi phục lại trạng thái Kiềm đã mất. Nước KangenTM hóa giải những thực phẩm có tính Axit khi đưa vào trong cơ thể, thiết lập trạng thái cân bằng và hồi phục sức khỏe một cách tự nhiên.

3. Đặc tính cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ:

Nước KangenTM trải qua quá trình điện phân, các phân tử nước đã được tách và cấu trúc lại kích thước các cụm phân tử nước giảm xuống rất nhiều, chỉ bằng khoảng 1/4 so với cụm phân tử nước thông thường. Chính tác dụng này giúp cho nước Kangen™ có tác dụng thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài. Đồng thời, điều này cũng giải thích tại sao dùng nước Kangen™ để pha trà, cà phê hay chế biến thực phẩm lại cho hương vị thơm ngon hơn.

 

Cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ có tác dụng gì?

Cấu trúc phân tử nước nhỏ sẽ làm tăng khả năng thẩm thấu và hấp thụ 

Nước Kangen có cấmạnh, có thể dễ dàng len lõi vào các màng tế bào, giúp nhanh chóng chiết xuất dinh dưỡng từ thức ăn, vận chuyển đến tế bào, giúp cơ thể trao đổi chất hiệu quả. Bên cạnh đó, thúc đẩy bài tiết các chất thải và độc tố trong cơ thể ra ngoài làm thanh lọc cơ thể.

 

CÔNG NGHỆ KANGEN ĐIỆN PHÂN NƯỚC

      
 


I) Nước Kangen mạnhdùng cho việc rửa sạch rau quả, thịt cá, gạo và loại bỏ các thuốc trừ sâu có trong thực phẩm. Ngoài ra, còn dùng để tẩy những vết bẩn

Nước Kangen pH 11.5 làm nhũ tương dầu

Bóc tách thuốc trừ sâu trên rau củ quả

Nước không dùng để uống

Lơi ích của nước Kangen mạnh:

         1. Chuẩn bị thức ăn:

Nước Kangen mạnh giúp loại bỏ mùi hăng đặc trưng của rau quả như hành lá, măng, wasabi.

  1. Làm sạch:

Rửa sạch các dụng cụ làm bếp, kể cả các vật dụng bám thức ăn, dẫu mỡ và khó tẩy rửa như thớt, khăn rửa bát... Thích hợp làm sạch dầu mỡ và bụi bẩn bám ở lỗ thông hơi, cũng như làm vệ sinh bếp nấu.

  1. Loại bỏ vết dơ:

Với kết cấu cụm vi phân nhỏ hơn so với thông thường, nước Kangen mạnh mang sức mạnh vượt trội và khả năng hấp thụ tốt, có thể giúp loại bỏ vết dơ của cà phê, nước tương và các vết dầu mỡ một cách dễ dàng. Đặc biệt nước Kangen mạnh có khả năng tiệt trùng cao, phù hợp làm sạch vết bẩn trong nhà vệ sinh.

  1. Rửa chén bát:

Giúp giảm tẩy chất rửa khi rửa chén bát, tiết kiệm chi phí đồng thời giảm thiểu lượng hóa chất tẩy rửa bám dính trên chén bát. Tiết kiệm chi phí nước khi chỉ cần một phần ba lượng nước Kangen mạnh so với lượng nước thông thường đã đủ để tẩy sạch chất tẩy rửa.

II) Nước Kiềm uống cho sức khỏe:giúp cơ thể hấp thụ nhanh, chống lão hóa và chống oxy hóa tốt

 

Các lợi ích của nước Kiềm Kangen:

  1. Nước uống:

Đây là loại nước để sử dụng uống hằng ngày. Không giống với nước vòi hay nước đóng chai, nước Kangenâ không có mùi khó chịu, vị dịu nhẹ trong lành và cảm giác thuần khiết của nước đem đến cho người uống một cảm giác dễ chịu.

  1. Chuẩn bị thức ăn và nấu nướng:

Nước Kangenâ cũng có thể dùng để rửa rau quả và cá. Đặc biệt, sử dụng nước Kangenâ để luộc sơ bông cải xanh, hành tây, măng… sẽ mang đến sự tăng hương vị bất ngờ cho món ăn, giúp tiết kiệm gia vị trong nấu nướng.

Nước Kangen giúp làm các thành phần món ăn mềm và mọng nước, làm dậy lên hương vị thực sự của món ăn.

  1. Pha trà và cà phê:

Bạn sẽ ngạc nhiên với màu sắc đậm đà, hương vị tuyệt hảo và hương thơm của trà và cà phê khi các thức uống này được pha với nước Kangenâ. Với khả năng thẩm thấu và hấp thụ ưu việt của mình, nước Kangenâ có thể giúp cho trà và cà phê, dù chỉ với một lượng ít hơn so với sử dụng nước thông thường, vẫn mang lại hương vị thơm ngon trọn vẹn.

  1. Cây cảnh:

Nước Kangen mang lại sức sống khỏe mạnh và độ tươi cho cây cảnh, giúp kích thích và cải thiện sự nảy mầm cũng như sự phát triển của hạt giống.

III) Nước trung tính: dùng pha sữa cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh hoặc dùng để uống các loại thuốc tây y. Độ trung tính của nước giúp cho sữa và thuốc không bị biến chất

 

Các lợi ích của Nước trung tính

  1. Pha sữa cho trẻ sơ sinh:

Với sự non nớt của hệ tiêu hóa của trẻ, nước trung tính chính là sự lựa chọn tốt nhất dùng cho trẻ, đảm bảo sự phát triển tốt ngay từ những bước đầu đời của bé yêu.

  1. Uống thuốc:

Nước trung tính không lẫn tạp chất, giúp cho thuốc uống phát huy hoàn hảo công dụng và đảm bảo các thành phần của thuốc không bị biến chất. Đồng thời, khả năng thẩm thấu tuyệt vời của nước cũng giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ thuốc hơn.

IV) Nước làm đẹp, trang điểm, có tính axit nhẹ: dùng để rửa mặt, dưỡng da mịn màng hơn như một loại nước dưỡng da sau khi tắm, còn được gọi là nước hoa hồng

Nước không dùng để uống

 

Các lợi ích của Nước làm đẹp:

  1. Rửa mặt:

Sử dụng một ít nước Axit (vẩy hoặc xịt nhẹ) lên da và để nước tự khô, tính chất làm se của nước Axit sẽ giúp cho làn da săn chắc và tươi trẻ hơn. Nước Axit cũng có thể sử dụng như dung dịch dưỡng da, giúp da cải thiện tình trạng tổn thương sau khi cạo râu, tẩy lông.

  1. Chăm sóc tóc:

Sử dụng nước Axit thay cho dầu xả sau khi gội đầu không những giúp giảm tóc rối mà còn làm tóc thêm mượt mà, ỏng ả và khỏe mạnh.

Tính năng này của nước còn có thể sử dụng cho thú cưng. Sử dụng một ít nước Axit khi chải chuốt lông sẽ giúp thú cưng của bạn sở hữu một bộ lông mềm mại, sáng bóng hơn.

  1. Đánh bóng:

Nước Axit có thể dùng để đánh bóng các vật dụng gia đình như gương, kính mắt, cửa kiếng, các vật dụng bằng thủy tinh.

  1. Lau dọn nhà cửa:

Các vết bẩn cứng đầu? Nước Axit có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn  từ sàn gỗ cứng đến gạch men, giúp tiết kiệm chất tẩy rửa nhiều hóa chất độc hại.

  1. Rã đông thực phẩm:

Quá trình rã đông sẽ làm cho các thực phẩm đông lạnh giảm bớt hương vị tự nhiên, đặc biệt là cá và tôm. Sử dụng nước Axit xịt lên thực phẩm trước khi rã đông sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng này một cách hiệu quả, giữ cho hương vị thực phẩm vẫn trọn vẹn tươi nguyên.

V) Nước axit mạnh: dùng cho việc sát trùng vết thương, trị các bệnh viêm nhiễm da, tẩy rửa, vệ sinh

Nước không dùng để uống

Các lợi ích của Nước Axit mạnh:

  1. Lau dọn và khử trùng:

Với khả năng tẩy rửa mạnh mẽ, nước Axit có thể sử dụng để sát trùng dao, thớt, khăn lót khi ăn và khăn rửa bát,… Hơn thế, nước Axit cũng giúp làm sạch và khử trùng phía trong và xung quanh khu vực bếp, thường là nơi sản xuất nhiều vi trùng vi khuẩn ẩn giấu.

Lưu ý: Để khử trùng mạnh hơn, nên sử dụng nước Kangen mạnh trước khi dùng nước Axit mạnh để khử trùng. Ngoài ra, khi sử dụng cho kim loại, cần dùng vải khô lau sạch để tránh độ axit mạnh làm cho kim loại bị gỉ.

  1. Vệ sinh:

Nước Axit mạnh có thể dùng sát trùng tay, bàn chải đánh răng. Không chỉ vậy, nước có thể dùng để súc rửa miệng, giúp răng trắng hơn. Bạn có thể mang theo bình xịt nước Axit mạnh bên người để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.

  1. Hoạt động thương mại:

Với khả năng sát trùng hiệu quả và tiện dụng, nước Axit mạnh mang lại nhiều lợi ích và giúp tiết kiệm chi phí cho các thẩm mĩ viện, tiệm làm tóc, nhà hàng, đoàn thể công nghiệp, nhà trẻ,…

 

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC 

Nước là khởi nguồn của sự sống trên trái đất, đồng thời cũng là nguồn để duy trì sự sống tiếp tục tồn tại nơi đây. Sinh vật không có nước sẽ không thể sống nổi và con người nếu thiếu nước cũng sẽ không tồn tại. Nước là vô cùng quan trọng và hãy lưu ý tới vai trò của nó đối với sức khỏe của bạn. Con người cần một lượng nước nhất định để duy trì cuộc sống nều không sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng. Nhưng nước mà các bạn uống hàng ngày có đảm bảo được là nước sạch không? Sự cần thiết của nước sạch đối với đời sống con người như thế nào? Vì sao nước và môi trường bị ô nhiễm? Nó ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Vậy nước có tầm quan trọng như thế nào?

1. Cấu trúc và đặc tính hóa lí của nước
Hình bên dưới mộ tả Cấu trúc của phân tử nước: Electron của H trong liên kết cộng hóa trị với 0 bị kéo lệch về phía nguyên tử ôxi, làm cho 0 mang điện âm còn nguyên tử hiđrô mang điện dương.

Phân tử nước được cấu tạo từ một nguyên tử ôxi kết hợp với 2 nguyên tử hiđrô bằng các liên kết cộng hóa trị. Do đôi êlectron trong mối liên kết bị kéo lệch về phía ôxi nên phân tử nước có hai đầu tích điện trái dấu nhau làm cho phân tử nước có tính phân cực. Do phân cực nên phân tử nước này hút phân tử nước kia (qua liên kết hiđrô) và hút các phân tử phân cực khác tạo cho nước có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống.

 

 

 

 

 

  

                                                            

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Vai trò của nước đối với tế bào

Các phân tử nước trong tế bào tồn tại ở dạng tự do hoặc ở dạng liên kết. Vì vậy, nước vừa là thành phần cấu tạo vừa là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào, đồng thời nước còn là môi trường của các phản ứng sinh hóa. Nước chiếm tỉ lệ rất lớn trong tế bào. Nếu không có nước tế bào sẽ không thể tiến hành chuyển hóa vật chất để duy trì sự sống.

Hình 3: Vai trò của nước

Cơ thể con người chứa 70 % nước , trong máu là 85 % nước , não bộ chứa 80%, cơ bắp là 75 % nước, và phổi là 90 % nước

3. Là dung môi của các phản ứng hóa học trong cơ thể:

Dung môi là một dịch lỏng để hòa tan nhiều chất hóa học khác nhau, nước là dung môi sống. Không có dung môi nước, rất ít các phản ứng hóa học có thể xảy ra, các chức năng sống của cơ thể sẽ không thể điều hòa và thực hiện được. Nhờ việc hòa tan trong dung môi trong hoặc ngoài tế bào, mà các chất hóa học của cơ thể sống có thể tồn tại và linh động thực hiện các chức năng cho cuộc sống.

Khi chúng ta ăn uống, thực phẩm vào cơ thể sẽ tiếp xúc ngay với các dịch tiêu hóa (chứa nhiều nước) trong nước bọt, dạ dày, ruột.

Thực phẩm được nhào trộn và phản ứng với các chất hóa học thực hiện chức năng tiêu hóa. Các chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu vào máu, máu chứa khoảng 3 lít nước. Nước trong mạch máu giúp cho máu có dạng lỏng và hòa tan các chất dinh dưỡng, vận chuyển chúng đến các mô và tế bào của cơ thể. Nước trong mạch máu còn có vai trò quan trọng trong việc vận chuyển nhiều chất quan trọng khác như hormon, các kháng thể từ nơi tổng hợp đến tận cơ quan sử dụng chúng. Những chất thừa sinh ra trong quá trình chuyển hóa, như carbon, ure…cũng được hòa tan trong nước của máu và được vận chuyển đến phổi và thận để bài tiết ra ngoài.

Có khoảng 12 lít nước gian bào, nơi chứa các chất dinh dưỡng do mạch máu chuyển đến, sau đó sẽ đi qua màng tế bào vào cơ thể. Những sản phẩm thừa của quá trình chuyển hóa trong tế bào sẽ đi theo con đường ngược lại để ra khỏi tế bào. Nước trong tế bào là một môi trường để các chất dinh dưỡng tham gia vào các phản ứng sinh hóa nhằm xây dựng và duy trì tế bào. Nước cũng là môi trường để các chất chuyển hóa được vận chuyển từ các cơ quan khác nhau trong tế bào, tạo nên môi trường thuận lợi cho các phản ứng xảy ra trong tế bào.

4. Là chất phản ứng:

Các chất tham gia vào phản ứng hóa học được gọi là chất phản ứng, trong quá trình hoạt động chất phản ứng biến đổi và tham gia vào sản phẩm. Nước là một chất phản ứng tham gia trực tiếp vào các phản ứng khác nhau của cơ thể. VD: Phản ứng thủy phân, trong đó các phân tử có trọng lượng lớn như polysaccharide, chất béo, protein, được phân cắt thành các phân tử nhỏ hơn khi phản ứng với nước.

5. Là chất bôi trơn:

Nước có tác dụng bôi trơn quan trọng của cơ thể, đặc biệt là nơi tiếp xúc các đầu nối, bao hoạt dịch và màng bao, tạo nên sự linh động tại đầu xương và sụn, màng phổi, cơ hoành, miệng…

6. Điều hòa nhiệt độ:

Nước có một vai trò quan trọng trong việc phân phối hơi nóng của cơ thể thông qua việc phân phối nhiệt độ cơ thể. Hơi nóng sinh ra do quá trình chuyển hóa, oxy hóa sinh năng lượng của các chất dinh dưỡng. Năng lượng sinh ra có tác dụng duy trì nhiệt độ cơ thể ở 37 độ và giúp cơ thể thực hiện các hoạt động thể lực. Nhiệt độ sinh ra thường vượt quá nhu cầu duy trì nhiệt độ của cơ thể, nhiệt độ thừa sẽ được tỏa ra ngoài theo đường truyền trực tiếp hoặc phát nhiệt, một trong những cách tỏa nhiệt có hiệu quả là qua đường hô hấp và qua da. Khi nước bay hơi từ dạng nước sang dạng hơi, chúng hấp thu và mang theo nhiệt. Bay hơi một lít qua đường mồ hôi của da làm mất 600kcal nhiệt lượng của cơ thể. Trong điều kiện bình thường, cơ thể tự làm lạnh bằng bay mồ hôi qua da, tương đương 25% năng lượng chuyển hóa cơ bản. Khi mất 350 - 700ml/ngày trong điều kiện nhiệt độ, độ ẩm bình thường được gọi là bài tiết mồ hôi không cảm thấy.

Chất béo dưới da làm giảm tốc độ mất nhiệt qua da. Chức năng này có tác dụng thuận lợi trong điều kiện thời tiết lạnh, nhưng bất lợi trong điều kiện nóng. Tốc độ tỏa nhiệt còn phụ thuộc vào tốc độ lưu thông và thể tích của máu đi tới bề mặt của da. Khi cơ thể quá nóng, những mao mạch dưới da giãn nở, làm tăng thể tích máu đi tới và làm tăng tốc độ tỏa nhiệt. Khi cơ thể quá lạnh, các mao mạch co lại và làm giảm mất nhiệt. Trong điều kiện nóng, những người béo cảm thấy khó chịu hơn những người không béo do họ có lớp mỡ dưới da dày và sự tỏa nhiệt từ các mao mạch dưới da bị cản trở.

Ngoài ra nước còn cung cấp nguồn chất khoáng cho cơ thể:            

Nước mà chúng ta sử dụng hàng ngày thường chứa một lượng đáng kể các chất khoáng: Canxi, Magie, Natri, Đồng, Flo. Tỷ lệ các chất khoáng này phụ thuộc vào nguồn nước và các nhà sản xuất. Nước cứng là nước có chứa 50mg canxi và 120mg magie/l, nước mềm là nước có chứa thấp hơn các chất khoáng trên nhưng lượng natri cao hơn 250mg/l. Tiêu thụ nước cứng có liên quan đến việc giảm các bệnh tim mạch. Nước mềm có chứa natri cao nên khi tiêu thụ nước mềm có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp và tim mạch. Vì nước là dung môi hòa tan nhiều chất khoáng, nó cũng là dung môi mang nhiều chất độc hại như chì, thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp. Do vậy, việc theo dõi, giám sát chất lượng nước cung cấp cho cơ thể rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe.

Tóm lại, nước có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người nếu các bạn có hiểu biết về vai trò của nước và sử dụng nước một cách khoa học. 

Uống đúng và đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn đỡ mệt mỏi, tinh thần minh mẫn, giảm táo bón, phòng sỏi tiết niệu, cải thiện lưu lượng máu, giữ ẩm cho da, giúp làn da của bạn mịn màng, giảm được thèm ăn dự phòng bệnh béo phì…

Một vấn đề đặt ra: Loại nước nào thực sự tốt cho sức khỏe?
Tôi nghĩ bạn đã có câu trả lời.