Nhận định Y học về nước Kangen

Nước Kangen® có một lịch sử lâu dài, bởi vì Enagic là tập đoàn sản xuất hàng đầu máy điện giải trên hơn bốn thập niên qua. Trong thời gian này, công ty được công nhận của các thành viên trong chuyên ngành y khoa. Do nguồn gốc của Enagic từ Nhật Bản, phần lớn các công nhận ban đầu đã đến từ quốc gia này.

Năm 2002, Enagic được công nhận bởi Hiệp hội Y khoa Phòng Bệnh Nhật Bản, một hiệp hội y khoa nổi tiếng, với hội viên trên 6500 bác sĩ y khoa Nhật Bản. 

Dưới đây là những chuyên gia y tế và dinh dưỡng hàng đầu thế giới nói về giá trị của nước Kangen mang lại sức khỏe và hỗ trợ phòng chống bệnh tật.


BÁC SĨ HIROMI SHINYA, CHUYÊN KHOA NỘI TIẾT HỌC

Bác sĩ Shinya là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.

“Phương pháp Shinya” là một cuộc cách mạng cho phương pháp nội soi ruột trên toàn thế giới. Nó được công nhận và xử dụng rộng rãi trong ngành y khoa. Giữ gìn ruột khỏe mạnh và sạch sẽ là một trong những yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất đối với sức khỏe mọi người. Phần lớn các bệnh tật trong cơ thể xuất phát từ thư ruột kết có tính axit và dơ bẩn. Nước là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn. Uống “nước tốt, đặc biệt là nước “cứng” có nhiều canxi và magiê giúp cơ thể của bạn có một môi trường pH kiềm tối ưu”. Ông nói về nước Kangen:

“Nước Kangen là nước giàu tính kiềm (pH 8.5-9.5), và được xem là nước uống tốt nhất bởi vì sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc, chống oxy hóa.”

“Tôi có một máy nước Kangen tại phòng khám của tôi ở New York, đây là loại nước tôi uống và cung cấp cho bệnh nhân của tôi”.

 


 

BÁC SĨ HORST S. FILTZER,  CHUYÊN KHOA GIẢI PHẨU MẠCH MÁU

Tiến sĩ Filtzer nhận được bằng cấp MD xuất sắc nhất  từ Đại học Harvard vào năm 1965. Ông thực tập tại Bệnh viện thành phố Boston. Tiến sĩ Filtzer đã hoàn thành đào tạo tổng quát nghành phẫu thuật và chuyên nghành mạch máu, cuối cùng trở thành Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge, một bệnh viện giảng dạy của Đại Học Harvard. Ông đã về hưu sau hơn 35 năm kinh nghiệm trong  nghành phẫu thuật. Ông hiện đang là chuyên gia tư vấn sức khỏe của Enagic. Bác Sĩ Horst Filtzer phát biểu:

“Với tư cách cá nhân, tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước kangen … Tôi xác nhận nước kangen với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả nhân loại … Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước Kangen theo phương pháp tốt nhất”.

 


 

TIẾN SĨ HÓA HỌC OTTO WARBURG, BÁC SĨ Y KHOA, GIẢI NOBEL Y HỌC 1931

 

TÌM RA NGUỒN GỐC GÂY RA UNG THƯ

Otto nghiên cứu hóa học với người thầy vĩ đại Emil Fischer (Nobel 1902), lấy bằng Tiến sĩ Hóa (Berlin) vào năm 1906. Sau đó, ông nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của Von Krehl để trở thành Bác sĩ Y khoa (Heidelberg), vào năm 1911. Năm 1918 ông được bổ nhiệm làm giáo sư tại Viện Sinh học Kaiser Wilhelm, Berlin-Dahlem. Từ 1931 ông là Giám đốc củaViện Kaiser Wilhelm nghiên cứu tế bào sinh lý học, của Quỹ Rockefeller KaiserWilhelm Gesellschaft.

Khám phá của ông về bản chất và phương thức hoạt động của enzym hô hấp đem về giải thưởng Nobel hóa học năm 1931. Khám phá này đã mở ra những phương pháp mới trong các lĩnh vực chuyển hóa quá trình trao đổi chất và hô hấp của tế bào. Ông đã chứng minh  rằng các tế bào ung thư có thể sống và phát triển ngay cả trong trường hợp không có oxy.

“Tất cả tế bào bình thường có một nhu cầu tuyệt đối là cần phải có oxy, nhưng các tế bào ung thư có thể sống không cần oxy – mà không có một quy tắc ngoại lệ nào”

“Các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh mang tính kiềm”.

 


 

BÁC SĨ CORINNE ALLEN, CHUYÊN KHOA NÃO, TIẾN SĨ DINH DƯỠNG HỌC

Tiến sĩ Allen là một bác sĩ đề xướng ra phương pháp tự nhiên để giữ gìn sức khỏe hơn ba thập kỷ qua, và cũng là một nhà nghiên cứu y khoa quốc tế. Không chỉ  là một Tiến sĩ về Dinh Dưỡng học, nhưng bà đã nghiên cứu để tìm hiểu về trị liệu não theo phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như Chứng tự kỷ, hội chứng Asperger, bại não, và Chứng khó đọc thông qua các kỹ thuật kích thích não bộ và hệ thần kinh - Kinesiology. Khi được giới thiệu nước Kangen ®, đã mang lại kết quả tích cực cho não tăng 35%. Trong thực tế, cơ thể các em bé mắc chứng tự kỷ đã được phục hồi một cách đáng kể. Tiến sĩ Allen nói:

 

“Những em bé mắc bệnh tự kỹ và những em bé khác, bị viêm não cao, độc tố có thể dễ dàng vượt qua các mạch máu trong não, não sẽ tràn ngập với các ngyên tử gốc tự do. Nước Kangen™ đã được cung cấp cho các bệnh nhân của tôi như một chất chống oxy hóa và hydrat hóa  mạnh mẽ. Trong các chương trình nghiên cứu não bộ, chúng tôi quan sát khả năng và tiến trình trị liệu và nhận thấy rằng kết quả đã đạt được một cách đáng kể bằng cách dùng nước Kangen™ trong chương trình điều trị. “Bởi vì nước bao gồm 85% ở não và 70% của cơ thể, khi cơ thể được cung cấp bởi nước ion hóa cao, nước kiềm, và nước có các cụm phân tử nhỏ, sẽ làm giảm nồng độ axit và giảm sự mất nước trong cơ thể gần như ngay lập tức. Nước trở thành một phương pháp để cân đối giữa não và cơ thể”.

 


 

BÁC SĨ DAVE CARPENTER

Tiến sĩ Dave Carpenter tốt nghiệp đại học Central States College of Health Sciences về Bác sĩ nghành Tự Nhiên Học, và có bằng cấp Khoa Châm Cứu Học viện y tế quốc tế . Ông là  giảng viên của Viện Y tế tự nhiên Intermountain Institute of Natural Healthvà hiện là Chủ tịch của Hiệp hội Quốc tế Các học viên Iridology. Tiến sĩ Dave chia sẻ 20 năm kinh nghiệm như là một người ủng hộ Tự Nhiên Học, châm cứu và chăm sóc sức khỏe.
Trong nhiều năm tiến sĩ Carpenter đã sử dụng nhiều máy nước điện giải khác nhau từ các công ty khác nhau trước khi phát hiện ra máy nước Kangen từ công tyEnagic. Ông nói về nước Kangen:

“Tôi tin chắc uống đủ nước (Kangen) nếu có thể là hành động hiệu quả duy nhất mà một người có thể làm để có một sức khỏe tốt. Tôi nhấn mạnh rằng, bởi vì, 70% cơ thể chúng ta là nước và đó nền tảng của con người về mặt thể chất. Ý tôi muốn nói rằng nếu lượng nước trong cơ thể của chúng ta sạch sẽ và khỏe mạnh thì tất cả các chức năng hoạt động của cơ thể sẽ đạt mức tối ưu, nhưng, nếu nước trong cơ thể bị dơ bẩn và ô nhiễm thì các chức năng này sẽ được làm chậm lại hoặc có thể ngưng hoạt động… “

 


 

TIẾN SĨ KEIICHI MORISHITA, BÁC SĨ CHUYÊN NGÀNH SINH LÝ MÁU

Tiến sĩ Keiichi Morishita là Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và người đứng đầu của Hiệp hội y học quốc tế tự nhiên. Ông cũng là giáo sư danh dự của Đại học Y khoa Georgia Tbilisi, Giáo sư Đại học Choson và Graduate School, Hàn Quốc. Ông là tác giả của The Truth Hidden of Cancer. Năm 1950 Tốt nghiệp Y khoa Đại học Tokyo, nơi ông theo học chuyên ngành sinh lý máu. Năm 1955 tốt nghiệp tiến sĩ Đại học Y Khoa Chiba. Năm1960 trình bày một lý thuyết cơ bản của Y học tự nhiên điều trị ung thư và tuổi thọ (Lý thuyết Morishita). Năm 1966 thuyết trình tại buổi điều trần về ung thư của Ủy ban đặc biệt về Khoa Học Công Nghệ của Hạ Viện Quốc Hội Nhật Bản. Ông phát biểu:

 

“Y học hiện đại … điều trị các tế bào ác tính như vi khuẩn và virus, bằng cách sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư. Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư, nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit”. “Uống nước có độ pH kiềm cao, do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Ở châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị.”

 


 

BÁC SĨ ROBERT C. ATKINS, CHuyên KHOA TIM

Bác Sĩ Robert C. Atkins là một trong những người tiên phong về  thuốc dinh dưỡng tại Hoa Kỳ và một trong các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất, thành công và lâu dài trong 40 năm qua. Ông là người sáng lập của Trung tâm Y tế dinh dưỡng và Atkins Nutritionals Atkins, Inc. Ông cũng là tác giả của hơn một tá sách sức khỏe và dinh dưỡng, bao gồm cả cuốn “Dr. Atkins’ New Diet Revolution”, một trong những bán chạy nhất trong 50 cuốn sách của mọi thời đại, “Atkins for Life”, cũng đã nhanh chóng nằm trong Danh sách sách bán chạy nhất của New York Times. Bác sĩ Atkins nói:

 

“Trong mọi điều kiện, tôi nghĩ rằng, từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư, có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, và căng thẳng trong đời sống, tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit. Các bộ phận duy nhất của cơ thể của chúng ta có nhiệm vụ phải có tính axit là dạ dày, da, và mồ hôi. Còn lại mọi cơ quan khác phải mang tính kiềm nhẹ”.

 

 


 

BÁC SĨ STEFAN KUPROWSKY, NATUROPATHIC

Bác Sĩ Canada Stefan Kuprowsky là bác sĩ về liệu pháp thiên nhiên với các chứng chỉ ấn tượng và có tầm nhìn mạnh mẽ cho y học tự nhiên. Ông có bằng cử nhân Nhân học sinh học từ Đại họcTrent (1977), Thạc sĩ Y khoa Nhân học (1982) và Tiến sĩ Y học Naturopathic (1985). Ông đã làm việc hơn 20 năm như một bác sĩ Naturopathic cũng như một nhà tư vấn, nhà văn, giảng viên, chủ đài phát thanh và giáo viên trong lĩnh vực giữ gìn sức khỏe theo phương pháp tự nhiên. Ông là Chủ tịch Hiệp hội Naturopathic BC và hiện đang phục vụ trong Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng BC là Chủ tịchcủa Ủy ban về  chất lượng sản phẩm. Ông cũng là một giáo sư tại Viện Y Học Tự Nhiên Boucher ở New Westminster. Ông hiện đang điều hành bệnh viện Vancouver Naturopathic. Ông giải thích:

 

“Acid chất thải tích tụ trong cơ thể dưới dạng của cholesterol, sỏi mật, sỏi thận,mảng bám động mạch, acid Uric, phosphat và sulfat. Những sản phẩm chất thải có tính axit là nguyên nhân trực tiếp của lão hóa và khởi phát các bệnh mãn tính”. “Tôi tin rằng nước tốt nhất là nước kiềm và tinh khiết bằng cách sử dụng một thiết bị nhỏ gọi là máy nước điện phân”.

 


 

BÁC SĨ, TIẾN SĨ Y HỌC ROBERT YOUNG

Trong suốt sự nghiệp của mình, nghiên cứu của ông tập trung vào cấp độ tế bào. Chú trọng đặc biệt về dinh dưỡng tế bào, tiến sĩ Young đã cống hiến cuộc đời mình cho nghiên cứu các nguyên nhân thực sự gây ra bệnh, sau đó phát triển The New Biology™ để giúp mọi người cân bằng lại cuộc sống của họ. Ông là tác giả của nhiều bài báo, tác giả và đồng tác giả của nhiều cuốn sách trong đó có The pH Miracle (2002), The pH Miracle for Diabetes (2003), The Miracle pH Weight Loss (2004).

 

“Mức độ pH (đo lường axit-kiềm) ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể chúng ta. Sự kéo dài tình trạng mất cân bằng acid dưới bất cứ hình thức nào đều không tốt cho cơ thể. Thật vậy, toàn bộ quá trình trao đổi chất phụ thuộc vào môi trường cân bằng kiềm xảy ra trong cơ thể. Một cơ thể có quá nhiều axit trở thành mãn tính, thì axít sẽ bào mòn các mô cơ thể, chúng sẽ từ từ gặm nhấm 60 dặm tĩnh mạch và động mạch như axit ăn vào  đá cẩm thạch. Nếu không được kiểm soát, nó sẽ làm gián đoạn tất cả các hoạt động của tế bào và chức năng trong cơ thể, từ nhịp đập của trái tim đến thần kinh của não. Tóm lại, quá trình axit hóa vượt quá giới hạn sẽ gây cản trở cho cuộc sống, dẫn đầu cho tất cả bệnh tật”. “Các nhà nghiên cứu tin rằng bệnh được gây ra bởi nồng độ axit dư thừa làm suy yếu toàn bộ hệ thống hoạt động của cơ thể. Chúng được tạo ra bởi lối sống căng thẳng cao độ của chúng ta, những gì chúng ta ăn vào và từ các chất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng hầu như đến tất cả mọi người. Điều này buộc cơ thể phải lấy khoáng chất canxi và magiê – từ cơ quan nội tạng và xương. Nguồn dự trữ khoáng chất của chúng ta sẽ cạn kiệt, để rồi cơ thể sẽ dễ bị mất tỉ trọng xương (loãng xương), ợ nóng, khó tiêu, lượng đường trong máu tăng, tăng cân – trong tất cả ít nhất 68 trường hợp. Khi khỏe mạnh, cơ thể chúng ta sẽ có đủ lượng kiềm dự trữ để tự cân bằng – và giúp cơ thể chống lại bệnh tật một cách tự nhiên . Cách dễ nhất để giúp cơ của bạn sẽ được kiềm hơn là uống nước kiềm”.